Bún gỏi già Mỹ Tho – Đặc sản Tiền Giang, món ngon khó cưỡng

Bún gỏi già Mỹ Tho – Đặc sản Tiền Giang, món ngon khó cưỡng
Bún gỏi già Mỹ Tho không chỉ là một món ăn quen thuộc với người dân địa phương mà còn là biểu tượng ẩm thực đặc sắc của miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Với sự phong phú trong nguyên liệu và hương vị độc đáo, món ăn này đã thu hút biết bao thực khách và trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi đến Tiền Giang. Hãy cùng toplistviet.vn khám phá ngay món ngon này qua bài viết dưới đây nhé.

Bún gỏi già Mỹ Tho – cái tên lạ lùng nhưng đầy sức hút, đã khiến không ít người tò mò và quyết định khám phá mỗi khi đặt chân đến Tiền Giang. Một bát bún gỏi già hội tụ sắc, hương, vị để bạn thưởng thức ngay từ đũa đầu tiên. Đây không chỉ là một món ăn dân dã, đặc trưng của Mỹ Tho mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ mà bạn không thể bỏ lỡ.

BÚN GỎI GIÀ MỸ THO - MÓN ĂN ĐẶC SẢN TIỀN GIANG NGON KHÁ CƯỠNG - Taste Việt Nam

Hương thơm đặc trưng của tép, me chua và tương xay từng phần hòa quyện trong mỗi tô bún gỏi già Mỹ Tho. Nước dùng ngọt thanh vừa miệng, với vị chua chua của me và sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu khác, tạo nên một hương vị độc đáo khó phai.

Xem thêm  Lễ hội chèo cạn, múa bông Quảng Bình - Nét văn hoá đặc trưng của người con xứ Quảng

Bún gỏi dà: Món đặc sản có tên gây hoang mang nhưng ăn là ghiền ở Tiền Giang

Địa chỉ: 

  • Ngã 3 Lê Thị Phỉ & Nguyễn Huệ, Phường 1, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang. (Ngay sau lưng TTTM Mỹ Tho)
  • Số 28 Lê Văn Phẩm, Phường 5, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.

Hãy để hương vị đặc sắc của bún gỏi già Mỹ Tho mang bạn vào một hành trình ẩm thực tuyệt vời tại vùng đất phương Nam này!

2.1 Nguồn gốc cái tên Bún gỏi già Mỹ Tho

Trên hành trình khám phá ẩm thực miền Tây Nam Bộ, nếu ẩn số về nguồn gốc của các món như Ốc Gạo Tân Phong hay Bánh Giá Gò Công vẫn chưa có lời giải đáp, thì Bún Gỏi Già Mỹ Tho sẽ là cái tên thú vị tiếp theo mà bạn nên tìm hiểu. Ban đầu, món ăn này xuất phát từ việc kết hợp bún khô và nước chấm, tạo thành một phần trộn giống như một tô gỏi với đầy đủ các nguyên liệu hấp dẫn. Chính vì sự đặc biệt trong cách pha chế này, chữ “và” giữa “bún” và “gỏi” đã bị đọc lái thành “già” do cách phát âm của người dân miền Tây, từ đó món này ra đời và trở nên nổi tiếng.

Bún gỏi dà Sóc Trăng - đặc sản miền Tây lạ từ tên nhưng quen từ vị

Về sau, món ăn được biến tấu để ăn chung với nước lèo, tạo nên một hương vị mới, đặc sắc và thơm ngon hơn rất nhiều so với ban đầu. Thưởng thức một tô Bún sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực đa dạng, phong phú tại vùng đất này. Hãy để hương vị đặc sắc của món ăn này làm phong phú thêm trải nghiệm ẩm thực của bạn khi đến với Miền Tây Nam Bộ!

Xem thêm  Mèn mén Hà Giang – Đặc sản người Mông mà bạn không thể bỏ lỡ

2.2 Hương vị đặc sắc theo năm tháng 

Ban đầu chỉ là một tô bún khô đầy đủ nguyên liệu đa dạng, phong phú, dần dần đã trở thành một biểu tượng ẩm thực với hương vị đặc sắc ngày nay. Để tạo ra một tô Bún Gỏi Già đúng điệu, nước dùng được coi là yếu tố quan trọng nhất, tạo nên linh hồn cho món ăn. Nước dùng được ninh từ xương heo, tôm và thịt ba rọi, tạo nên hương vị đậm đà và thơm ngon.

Bún gỏi dà Sóc Trăng - đặc sản miền Tây lạ từ tên nhưng quen từ vị

Khi kết hợp với nước cốt mắm cá linh nguyên chất, món ăn trở nên hấp dẫn, không thua kém gì Hủ Tiếu Mỹ Tho. Không cần phải nêm nếm thêm, tô Bún Gỏi Già Mỹ Tho vẫn đậm đà, vừa miệng, làm say lòng bất kỳ thực khách nào.

Bún gỏi già đặc sản Mỹ Tho. Ngon bức phá!!! - YouTube

Đặc sản Bún Gỏi Già Mỹ Tho bình dân đã tô điểm thêm cho ẩm thực miền Tây sự đa dạng và phong phú. Thưởng thức một tô bún gỏi già vào buổi sáng, nếm hương vị ngọt thanh, beo béo, thơm lừng sẽ khiến cho ngày của bạn trở nên tràn đầy cảm xúc mới mẻ, khó diễn tả bằng lời. Trước khi bắt đầu ngày khám phá, đừng quên xem thêm nhiều món ngon khác trong cẩm nang du lịch miền Tây để có trải nghiệm ẩm thực toàn diện hơn. Toplistviet.vn chúc bạn có chuyến trải nghiệm đầy thú vị và đầy ấn tượng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *